Trang chủ » Tin công nghệ » Cáp quang bọc chặt và những ứng dụng thưc tiễn

Cáp quang bọc chặt và những ứng dụng thưc tiễn

Giới thiệu chung về cáp quang bọc chặt ( dây thuê bao quang bọc chặt )

Cáp quang bọc chặt  hay còn gọi là Dây thuê bao quang  Singlemode. Cáp  có đường kính  nhỏ, dạng dẹt mỏng rất thuận tiện cho thi công ở nhiều địa hình phức tạp.Hiện này trên thì trường sử dụng chủ yếu cáp bọc chặt 1FO,2FO và 4FO được sản xuất bởi các nhà máy nổi tiếng như Vinacap,M3 Viettel,Postef,Thái Bình Dương,Sacom,Vina-odf ….

Cap -quang-boc-chat

Dây thuê bao quang  hiện là loại cáp quang được sử dụng phổ biến cho hệ thống thi công mạng thuê bao internet ngày nay. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong các hệ thống thi công mang lan quang nội bộ; máy chấm công; rơ le bảo vệ; hệ thống camera quan sát kéo dài,…

Cáp quang bọc chặt và những ứng dụng thưc tiễn

Về cơ bản dây cáp quang loại có đường kính 9/125um. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ đa số các loại cáp quang sử dụng ống đệm lỏng thì loại này sử dụng công nghệ bọc chặt. Cáp được thiết kế sử dụng cả trong nhà và ngoài trời ( indoor hoặc outdoor). Cáp quang  bọc chặt có cấu trúc nhỏ gọn nên rất linh hoạt trong việc thi công, đặc biệt thích hợp khi thi công trong các khu nhà xưởng, tòa nhà.Việc đi dây linh hoạt, không phải chuyển loại dây, nên rất đa năng trong việc thi công trong nhà thang máng cáp (indoor) hoặc ngoài trời (outdoor) đi dưới cống bể, treo cột điện, chôn ngầm trực tiếp, hầm lò là lựa chọn lý tưởng cho phát triển hệ thống mạng LAN nội bộ. Dây cáp quang truyền tín hiệu bằng tia sáng nên ít bị suy hao, tốc độ cao, đi xa.

Cau-tao-soi-cap-quang-boc-chat

 

Cấu tạo chung về cáp quang bọc chặt 

Ống đệm chặt là một lớp chất dẻo, bao bọc luôn cả lớp bảo vệ (coating). Trong thiết kế ống đệm chặt, coating là một lớp chất dẻo mềm cung cấp độ bền, dẻo dai và giảm ngoại lực tác động lên sợi quang. Ống đệm bên ngoài cứng hơn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ vật lý.

Ống đệm chặt đảm bảo cố định sợi quang, giúp người thi công dễ dàng tiến hành bấm đầu cáp. Khi có cùng số lượng sợi quang, cáp quang sử dụng ống đệm chặt sẽ có kích thước nhỏ hơn so với cáp quang sử dụng ống đệm lỏng.Tuy nhiên,ưu điểm này sẽ không còn khi số lượng sợi quang tăng lên.

 • Sợi quang bọc chặt (được bện xung quanh sợi gia cường trung tâm).
 • Sợi gia cường trung tâm (ở giữa cáp).
 • Lớp sợi Aramid (Kevlar): các sợi này được bện xung quanh sợi quang bọc chặt để bảo vệ sợi trước các tác động vật lý khi kéo cáp.
 • Sợi bóc (ripcord) để bóc vỏ ngoài một cách dễ dàng.
 • Lớp vỏ ngoài: Thường làm bằng nhựa PVC vì khả năng uốn dẻo linh hoạt, chậm cháy và dễ dàng khi bọc.
 • Tiêu chuẩn áp dụng: TCN 68-160: 1996; TCVN 6745-3: 2000
 • Tốc độ truyền tải lên đến 10Gbps
 • Có sợi thép gia cường chống gãy gập khi thi công kéo cáp
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng cáp khác.
 • Sợi quang tiêu chuẩn  G652.D G657.D
 • Phần tử chịu lực trung tâm phi kim loại (FRP)
 • Bin: Gỗ hoặc Nhựa
 • Sợi chống thấm quấn quanh FRP
 • Băng chống thấm quấn quanh lõi cáp
 • Chiều dài tối đa: 2.000m
 • Bán kính cong nhỏ nhất khi lắp đặt: 20 lần đường kính ngoài của cáp
 • Bán kính cong nhỏ nhất sau khi lắp đặt: 10 lần đường kính ngoài của cáp
 • Lực kéo lớn nhất khi lắp đặt: 2700N
 • Lực kéo lớn nhất khi làm việc: 1300N
 • Lực nén lớn nhất khi lắp đặt: 2000N/100mm
 • Khả năng chịu va đập với E=10N.m r=150mm: 30 lần va đập
 • Khoảng nhiệt độ bảo quản: -30 đến 60 độ
 • Khoảng nhiệt độ khi lắp đặt:  -5 đến 50 độ C
 • Khoảng nhiệt độ làm việc: -30 đến 60 độ C
Cap-boc-chat

Mua cáp quang  bọc chặt giá rẻ chất lượng cao ở đâu ?

Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng hay cần mua cáp quang từ 1FO – 4FO bọc chặt giá rẻ hay nhưng loại cáp quang thì hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.Hotline/zalo : 0815.0815.19 – 0815.0815.91 để được tư vấn hợp lý nhất.

Hàng chất lượng nguyên bin 1000M. Bao test, bao bảo hành lỗi quang, hỗ trợ hàn nối hoặc bấm Fast conector ngay tại công ty.

Viễn Thông Goldtech chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ thi công cáp quang; kéo cáp quang; hàn nối và xử lý sự cố cáp quang chuyên nghiệp đảm bảo hài lòng quý khách hàng.

Xả Kho Cáp Quang 1fo bọc chặt; dây cáp quang 1fo – 4fo giá rẻ tại Hà Nội.Phân phối dây thuê bao cáp quang chính hãng giá tốt.Giá chỉ từ 500k-700k

Trân trọng

Cáp quang bọc chặt và những ứng dụng thưc tiễn

 

 

Bài viết liên quan

Cáp quang ống lỏng Single mode và những ứng dụng thưc tiễn

Cáp quang ống lỏng Single mode và những ứng dụng thưc tiễn

Đăng vào ngày: 20/12/2023

Các ứng dụng, dịch vụ trên Internet cũng ngày càng phát triển đòi hỏi tốc độ, băng thông Internet cao và cáp quang là lựa chọn số một.

Xem thêm
Tìm Hiểu Chức Năng Của ONT OLT Và ONU Trong Mạng GPON

Tìm Hiểu Chức Năng Của ONT OLT Và ONU Trong Mạng GPON

Đăng vào ngày: 20/12/2023

Thị trường thiết bị mạng quang thụ động (PON) dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh.Trong những năm gần đây, sự thâm nhập của mạng LTE và thuê bao băng rộng cố định tăng nhanh. Ngoài ra, báo cáo di động của Ericsson đã đề cập đến kết nối băng thông rộng cố […]

Xem thêm
Mạng 5G là gì ? Sự phát triển của mạng 5G trong những năm qua

Mạng 5G là gì ? Sự phát triển của mạng 5G trong những năm qua

Đăng vào ngày: 20/12/2023

Mạng 5G đã chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6 năm 2020. Đây được coi là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghệ viễn thông, mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho các nhà mạng và người dùng tại Việt Nam.Và hiện tại đang có 3 nhà mạng […]

Xem thêm
Máy hàn cáp quang và giới thiệu một số dòng máy hàn thông dụng hiện nay

Máy hàn cáp quang và giới thiệu một số dòng máy hàn thông dụng hiện nay

Đăng vào ngày: 20/12/2023

Trong hệ thống cáp quang thì máy hàn cáp quang là một thành phần không thể thiếu được, dùng để nối hai sợi cáp quang lại với nhau, sợi cáp quang này được dùng để truyền thông tin trên nền quang. Để nối hai sợi quang thủy tinh lại với nhau thì trong máy hàn có […]

Xem thêm
0815.0815.19
chat-active-icon